NHỮNG TẤM ẢNH HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2017-2020

Như bao thế hệ học trò khác, nhưng với niên khoá 2017-2020 trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh có quá nhiều kỷ niệm, một khoá học mà năm học cuối cấp lại được ở nhà tự học nhiều đến thế. Covid-19 là mối lo cho toàn xã hội, chúng ta đã dữ được sự an toàn bằng cách li xã hội, các em đã phải chuyển sang một cách học mà trong tư duy chưa bao giờ con người Việt Nam nghĩ tới, vậy mà cô trò cũng đã bắt nhịp được và hoàn thành chương trình như những trường THPT khác, nhưng đó chưa phải là cung bậc cảm xúc, mà chính là các em là những học sinh đến từ 2 ngôi trường sau sát nhập Trường Trung cấp Kỹ Nghệ Hà Tĩnh và Trung tâm GDNN- HNDN Hồng Lĩnh, BGH nhà trường không khỏi băn khoăn khi phân lớp và rồi các em cũng đã bắt nhịp được với tập thể nhà trường.

 

Buổi sáng là cô là cậu học trò áo trắng thơ mộng nhưng buổi chiều thì lại là một thành viên của lớp: Điện Công Nghiệp, Công Nghệ Ô Tô, May thời trang hay Công nghệ thông tin v.v... như liền anh, liền chị đi trước, các em sẽ trưởng thành sớm, tự lập với tấm bằng nghề trên mọi nẻo đường của tổ quốc hay còn vươn xa hơn nữa đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

 

Mặc dầu các em sẽ không trở thành những nhà nghiên cứu, hay những bác sĩ nhưng các em vẫn là những công nhân xây dựng đất nước, làm ra của cải bằng chính bàn tay nghề nghiệp của mình, không so sánh nhưng các em gần như có công việc ổn định khi các em chỉ chưa đầy 20 tuổi nếu như các em thực sự rèn luyện nghề nghiệp, các em được trải nghiệm, được mặc chiếc áo bảo hộ lao động khi các em chỉ 15 tuổi. 

 

Trước kỳ thi THPT sắp tới, các em sẽ cố gắng nổ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất, trong tay 2 tấm bằng THPT và Trung cấp các em sẽ là những công nhân gương mẫu, những công dân xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày một tươi đẹp, luôn hướng về trường theo dõi các bậc em mình phấn đấu và góp phần động viên các em trưởng thành hơn.